Italia

Kết quả Siêu Cúp Italia

Giờ Chủ Tỷ số Khách H1

Kết quả Siêu Cúp Italia ngày 21/01/2021

90 Juventus 2 - 0 Napoli 0-0

Xem kết quả bóng đá Siêu Cúp Italia hôm nay

Các bạn đã biết giải bóng đá Siêu Cúp Italia là gì hay chưa? Đã bao giờ bạn có thắc mắc rằng đây là giải đấu gì mà kết quả bóng đá Siêu Cúp Italia lại được nhiều người quan tâm đến vậy. Để có được câu trả lời, các bạn hãy theo dõi ngay những chia sẻ sau đây từ các KQ Bóng Đá nhé! Các thông tin liên quan đến giải đấu và kết quả bóng đá Siêu Cúp Italia sẽ được giải đáp chi tiết nhất.

Siêu Cúp Italia là giải đấu gì?

Supercoppa Italiana chính là tên gọi khác của giải bóng đá Siêu Cúp Ý. Tại giải đấu này, các đội bóng đã giành được ngôi vô địch giải bóng đá Serie A và giải Coppa Italia ở mùa giải trước đó. Họ sẽ tham gia thi đấu với tư cách như là các đội bóng mở màn đối với một mùa giải mới. 

Đối với trường hợp một đội bóng cùng đạt được cả 2 ngôi vô địch. Đó là vô địch giải đấu Serie A và giải Coppa Italia (kết quả bóng đá Cúp Italia tốt nhất) tại mùa giải trước đó. Như vậy, đội bóng đang nắm giữ ngôi vô địch giải đấu Serie A sẽ cùng thi đấu với á quân của giải đấu Coppa Italia để tranh Supercoppa Italiana. Đó như là một trận đấu được tái diễn của 2 đội bóng ở trận đấu chung kết mùa giải Coppa Italia trước đó. Điều đó càng khiến cho người xem tò mò về kết quả bóng đá Siêu Cúp Ý sẽ như thế nào ? 

Lịch sử hình thành của giải bóng đá Siêu Cúp Italia

Giải bóng đá Siêu Cúp Italia được thành lập vào năm 1988. Trong số 21 mùa giải Supercoppa Italiana, có 18 mùa giải được tổ chức trên sân nhà của các đội bóng vô địch giải đấu Serie A. Chỉ riêng có giải đấu vào năm 1993 và năm 2003, giải đấu được diễn ra ở một số thành phố của Hoa Kỳ như Washington, DC cùng với East Rutherford, New. Và năm 2002 thì giải bóng đá này đã được tổ chức ở thủ đô Tripoli của Libya. Kể từ năm 2009 trở đi, những địa điểm được chọn để tổ chức giải đấu Siêu Cúp ý chủ yếu là ngoài nước Ý.

Các trận chung kết giải đấu Siêu Cúp Ý được diễn ra tại các địa điểm như sau:

  • Có 19 lần được diễn ra trên sân nhà của đội bóng vô địch giải đấu Serie A
  • Có 4 lần được diễn ra tại Trung Quốc
  • Có 2 lần được diễn ra tại Hoa Kỳ
  • Có 2 lần được diễn ra tại Doha, Qatar
  • Có 2 lần được diễn ra ở Stadio Olimpico tại Rome (Ở đây như là một vị trí trung lập chứ không phải là sân nhà của đội bóng vô địch giải đấu Serie A)
  • Có 2 lần được diễn ra tại Ả Rập Xê Út
  • Có 1 lần được diễn ra tại Tripoli - Libya

Với 8 lần xảy ra trường hợp một đội bóng cùng lúc đạt được ngôi vô địch tại giải đấu Scudetto Serie A và Coppa Italia. Đó là 5 lần của câu lạc bộ Juventus (năm 1995, 2015, 2016, 2017 và 2018), Lazio (năm 2000) và Internazionale (vào năm 2006 và 2010). Nên đội Á quân tại giải đấu Coppa Italia sẽ tiếp tục thi đấu với đội vô địch tại giải đấu SuperCoppa tiếp theo. Để xác định đội bóng đạt được kết quả bóng đá Siêu Cúp Ý xuất sắc nhất.   

Juventus là câu lạc bộ bóng đá đã rất xuất sắc khi nắm kỷ lục với 8 lần đạt được Siêu Cúp Ý. Trận đấu Suppercoppa giữa câu lạc bộ Juventus và Lazio thường xuyên diễn ra nhất với con số lên đến 5 lần. 

Kết quả bóng đá Siêu Cúp Ý hôm nay tại Kqbongda.com

Để có thể cập nhật kết quả bóng đá Siêu Cúp Ý hôm nay. Bạn hãy truy cập vào trang web Kqbongda.com. Đây là một trang web chuyên cung cấp đến các fan hâm mộ bóng đá kết quả bóng đá Siêu Cúp Ý cũng như các kết quả bóng đá khác. Đảm bảo các thông tin sẽ được cập nhật nhanh chóng - chính xác - hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, khi đến với Kqbongda.com, các bạn còn được cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác liên quan đến các giải đấu. Vì vậy, chẳng còn lý do gì mà bạn không truy cập vào trang web và xem kết quả bóng đá Cúp Ý ngay nhé!

Qua những thông tin chia sẻ liên quan đến giải đấu và kết quả bóng đá Siêu Cúp Ý của các chuyên gia KQ Bóng Đá trên đây. Có lẽ đã giúp các bạn có được câu trả lời chính xác cho mình. Đồng thời, nếu bạn muốn xem kết quả bóng đá Ý Cup nhanh nhất. Bạn không nên bỏ qua trang web Kqbongda.com này nhé !